Viên mật ong nghệ đen 500 g

I. THÀNH PHẦN CẤU TẠO:
- Mật ong nguyên chất.
 - Bột nghệ đen.

II. THỜI HẠN SỬ DỤNG:
- 03 năm kể từ ngày sản xuất.
- Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:

1. Cơ chế tác dụng:
Trong thành phần của nghệ đen có chứa chất curcumin có tác dụng bổ trợ tiêu hóa. Thành phần này có khả năng thúc đẩy sự co bóp túi mật và không làm tăng tiết axit dạ dày. Đối với các khối u ở các bộ phận này thì curcumin trong nghệ đen sẽ ức chế được các khối u. Vì vậy đối với các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, tá tràng thì nghệ đen là một dược phẩm rất tốt.
Theo Y học cổ truyền thì nghệ đen được gọi với cái tên “nga truật, ngải tím, tam nại”. Theo Đông y “nga truật” có vị đắng, tính ấm, đi vào kinh can. Còn theo y học cổ truyền thì nghệ có tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Đối với các trường hợp rối loạn tiêu hóa, viêm loét bao tử, kinh nguyệt không đều thì nga truật là một phương thuốc rất hữu hiệu. Nga truật ở dưới lòng đất được đào về, rửa sạch đất, thái mỏng rồi phơi khô dùng để sắc lấy nước uống hay xay thành bột dùng dần. Từ xa xưa, người ta đã sử dụng nghệ làm vị thuốc hàn gắn vết thương, họ thường bôi nghệ lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo. Để chữa bệnh đau dạ dày, vàng da hay đau bụng sau khi sinh thì có thể xay nghệ dưới dạng bột sắc lấy nước với liều lượng 1-6g/ngày.
Khi phối hợp nghệ cùng với mật ong nguyên chất có thể chữa được bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

2. Công dụng: Hỗ trợ tiêu hóa, giúp phòng ngừa viêm loét dạ dày, bồi bổ và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp vết thương chóng lên da non.

3. Cách dùng: Người lớn ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên trước bữa ăn, trẻ em ngày uống 2 lần, mỗi lần 8 viên trước bữa ăn.

4. Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Cảnh báo an toàn: Không dùng sản phẩm khi hết hạn sử dụng.

IV. CHẤT LIỆU BAO BÌ VÀ QUY CÁCH BAO GÓI:
Hũ nhựa, khối lượng tịnh: 500g/hũ

V. QUY TRÌNH SẢN XUẤT:
 - Mật ong nguyên chất: 200 g
 - Bột nghệ đen: 300 g
 - Lựa chọn nguyên liệu (mật ong nguyên chất, bột nghệ đen) -> Loại tạp chất -> Phối trộn -> Tạo viên -> Sấy khô -> Đóng lọ -> Dán nhãn -> Kiểm tra -> Thành phẩm.
SẢN PHẨM MẬT ONG NGHỆ VIÊN