Viên mật ong nghệ vàng 120 g
I. THÀNH PHẦN CẤU TẠO:
- Mật ong nguyên chất.
- Bột nghệ vàng.
II. THỜI HẠN SỬ DỤNG:
- 03 năm kể từ ngày sản xuất.
- Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.
III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:
1. Cơ chế tác dụng:
- Nghệ là gia vị nhưng là vị thuốc quý. Vết thương bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Tinh chất nghệ có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả. Ngoài ra, nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.
- Mật ong nguyên chất trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả..., và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E... Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axit nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.
- Chính vì thế nên người ta thường dùng nghệ và mật ong làm thuốc chữa đau dạ dày.
2. Công dụng: Hỗ trợ tiêu hóa, giúp phòng ngừa viêm loét dạ dày, bồi bổ và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp vết thương chóng lên da non.
3. Cách dùng: Người lớn ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên trước bữa ăn, trẻ em ngày uống 2 lần, mỗi lần 8 viên trước bữa ăn.
4. Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Cảnh báo an toàn: Không dùng sản phẩm khi hết hạn sử dụng.
IV. CHẤT LIỆU BAO BÌ VÀ QUY CÁCH BAO GÓI:
Hũ nhựa, khối lượng tịnh: 120g/hũ
V. QUY TRÌNH SẢN XUẤT:
- Mật ong nguyên chất: 50 g
- Bột nghệ vàng: 70 g
- Lựa chọn nguyên liệu (mật ong nguyên chất, bột nghệ vàng) -> Loại tạp chất -> Phối trộn -> Tạo viên -> Sấy khô -> Đóng lọ -> Dán nhãn -> Kiểm tra -> Thành phẩm.
SẢN PHẨM MẬT ONG NGHỆ VIÊN